Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

TT HOUSE

TT HOUSE

Địa điểm: Khu đô thị Văn Khê, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội, Vietnam

Diện tích: 50m2

Năm hoàn thành: 2015

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản. Tận dụng tối đa diện tích để cung cấp đầy đủ không gian sinh hoạt cơ bản nhất cho 3 thành viên gia đình, mỗi người mỗi nhu cầu khác nhau. Bà chủ tuổi trung niên, cậu con trai sắp lập gia đình, cô con gái học mỹ thuật. Các khoảng trống thông tầng ở phần giữa và sau nhà vừa đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi tới từng góc nhỏ, đồng thời tạo mối liên hệ giao tiếp dễ dàng cho những thành viên ở các khu vực khác nhau trong nhà. Một vài chi tiết thoáng hơn thông thường như cầu thang không tay vịn, cửa phòng mở ở góc vuông… gửi gắm lời nhắn ý nhị từ kiến trúc sư đến gia chủ, nhà là nơi kết nối chứ tuyệt nhiên không nên vô tình tạo ra những khoảng cách giữa các thành viên sống trong đó…

Mặt trước nhà là hệ thống cửa sổ kính, lam gỗ một mặt đón ánh sáng chan hòa, mặt khác vẫn tạo được sự riêng tư cần thiết cho sinh hoạt của gia chủ. Ngoài ra, giải pháp này cũng góp phần tăng độ bền cho mặt ngoài công trình khi tương tác với điều kiện khí hậu của khu vực.

Dung hòa giữa một bên là nhu cầu của gia đình, một bên là đặc điểm sẵn có của khu đất, với nhà TT, Adrei Studio đã không dừng lại ở việc xây dựng một công trình dân dụng cơ bản mà còn xây nên cách ứng xử văn minh giữa gia chủ với ngôi nhà và của ngôi nhà với tự nhiên.

Use Facebook to Comment on this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.