Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sửa nhà có cần phải xin giấy phép ?

Bài viết > sửa nhà có cần phải xin giấy phép sữa chữa nhà không?.

Chúng tôi với đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu năm, thời gian qua chúng tôi đã thiết kế thi công sửa chữa rất nhiều ngôi nhà cũ trên địa bàn Tp HCM và được nhiều Gia chủ đánh giá cao về chất lượng phục vụ cũng như sự nhiệt tình tận tâm của chúng tôi.

Đáp ứng nhu cẩu cùa đại đa khách hàng, chúng tôi xin trả lời cầu hỏi cùa một số Khách hàng.

Câu hỏi : Tôi đang chuẳn bị sửa nhà, nâng thêm 1 tầng, sơn sửa cải tạo lại toàn bộ căn nhà, liệu tôi có phải xin giấy phép sừa nhà không ? , và xin ờ đâu ? , Phường hay Quận, thủ tục như thế nào ?.

Công ty chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:

Theo quy định, nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất trong nhà, như sơn sửa, thay gạch nền V V.. ,chỉ thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng.kết cấu công trình , thì bạn vẩn phải xin giấy phép sừa nhà. Nhưng giấy phép sửa nhà này xin ờ phường là được rồi. Nếu như không xin phép sửa nhà thì công trình vẫn gặp rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra.

Hồ sơ giấy tờ bao gồm: Chù quyển, Chứng minh ND, và những bức ảnh liên quan tới những gì hiên trạng đang có, và xuống cấp. Đơn xin sừa chữa nhà trên không tốn chi phí, và chì mất 10 phút nha bạn .

Trường hợp như trên gia đình bạn muốn nâng thêm 1 tầng. Điều này chắc chắn là phải xin giấy phép sửa nhà rồi. Giấy phép xây dựng sửa nhà này do ÚY BAN NHẢN DÂN CÁP QUẬN nơi nhà bạn đang chuẳn bị sửa nhà và cấp phép.

Sửa nhà nâng tầng thường thủ tục xin phép phức tạp hơn giấy phép xây dựng mới. Tại sao lại như thế ?.

Khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng + giấy phép xây dựng nhà. Hồ sơ này do QUẬN cấp phép.

Thời gian theo quy định là 21 ngày từ ngày nộp hồ sơ.

Thù tục hồ sơ gồm.

+ Chủ quyền nhà đất.

+ Bản vẽ xin phép.

+ Hồ sơ kiểm định móng.

+ Chứng minh ND + Hộ khẩu , tờ khai thuế trước bạ (tùy từng quận )

Chi phí nộp ngân sách nhà nước khoảng 200.000đ – 500.000đ (chưa tính phí bản vẽ)

Thông thường thì ít ai tự mình đi xin giấy phép sửa nhà nâng tầng được. Vì sao ?.

Hồ sơ giấy phép sửa nhà nâng tầng rất phức tạp. Có những Gia chủ đi xin mấy tháng trời mới xong. Nếu có thể thì bạn nên thuê dịch vụ giấy phép, vẽ bản vẽ và xin giấy phép xây dựng nhà. Vì sao phải làm như thế ?. Vì chỉ có dịch vụ chuyên nghề họ mới hiểu được từng quy định cùa từng quận . Ví dụ như vẽ như thế nào?, nét đậm. nét nhạt ra làm sao ?, ” Rừng nào thì hổ đó”

Nếu nhà bạn muốn cải tạo nâng tầng, thay đổi kết cấu căn nhà hãy gọi công ty chúng tôi “Xây dựng TD ” Nhà thầu xây nhà sửa nhà chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, giá hợp lý. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn về vấn đề giấy phép xây dựng.

Thường thi giấy phép xây dựng và hồ sơ kiểm định móng có giá là. Từ 4.000.000đ đến 15.000.000đ .Tùy quy mô, diện tích công trình.

Use Facebook to Comment on this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.