Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lựa chọn vật liệu xây dựng tối ưu

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Chắc hẳn trong số quý vị ai cũng đang lo lắng cho căn nhà của mình trước khi xây dựng mà công việc lựa chọn vật tư sao cho vững chắc, bền đẹp, tinh tế hiện đại và giá cả hợp với điều kiện tài chính cùa Gia đình mình.

Sau đây chúng tôi đưa ra một số ý kiến .có thể sẽ giúp Qúy vị có thêm một phần kinh nghiệm khi lựa chọn vật tư xây nhả, để ngôi nhà được hoàn thiện tót hơn.

   1. Vật liệu thô
   1.1. Sắt, thép xây dựng.

Những công trình mà chúng tôi xây dựng xin cam đoan, ngoài sắt Việt Nhật, Pomina chúng tôi không sừ dụng bất kì loại thép nào. Trên thị trường hiện nay có một số loại thép xây dựng như (Vinakyoe), Thép Miền Nam… và rắt nhiều loại sắt tổ hợp khác.

Tại sao công ty chúng tôi chỉ chọn sản phẩm Thép Việt Nhật hoặc thép Pomina? .Thứ nhất phải nói đến chất lượng sản phẩm thì Thép Việt Nhật hoặc thép Pomina luôn đứng đầu và uy tín nhất trong những năm vừa qua. Thứ hai tất cả các khách hàng đã làm nhà cũng như sắp làm nhà đều đặt niềm tin vào chất lượng và thép Việt Nhật hoặc thép Pomina, hiện nay các công trình dân dụng hầu như khách hàng chì chọn Thép xây dựng Việt Nhật hoặc thép Pomina – chúng tôi xin cam đoan với quý vị điều đó.

Thép Việt Nhật

Thép Pomina

Hiện nay sắt Hữu Liên và Hoa Sen., đang được ưa chuộng nhất néu có thể Qúy vị nên dùng sắt có độ dày từ 1.4mm trờ lên sẽ tốt và bền hơn nhiều.

1.2. Sắt thép xà gồ, thi công cửa, lam, xà gồ mái

Nếu Qúy vị có thể dùng đến sắt mạ kẽm cùa những hãng uy tín chật lượng như trên thỉ còn gì bằng, sẽ rất khó có thể gỉ sét nếu Qúy vị dùng sắt mạ kẽm để thi công cửa mặt tiền hay ngoài trời.

về mặt chi phí thỉ khi sừ dụng sắt Việt nhật, Pomina và sắt xả gồ ,cừa mạ kẽm sẽ cao hơn khoảng 5% >7% bạn nhé . Chi phí nảy tính ra mà nói thỉ nó quá rẻ so với ngôi nhà gắn liền với cuộc đời của Qúy vị.

 

   1.3 Lựa chọn gạch xây tường

Hiện nay trên thi trường có nhiều loại gạch ống. gạch thẻ khác nhau, và giá cũng không như nhau.

Một số khách hàng có quan niệm rằng chỉ quan trọng tới phần kết cầu , mà quên đi mất nhiều phần quan trọng như gạch xây tường. Quan niệm rằng gạch chỉ để xây bao che, tại sao Qúy vị thấy khi có nhiều loại gạch khác nhau mà khi trải qua thời gian dẩm mưa giải nắng thỉ có những loại xùi mủn ra hay vữa nứt sùn ra màu đỏ, đó là khi gạch nung kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.

Trên thi trường hiện nay gạch tuynel Đồng Nai là gạch tốt nhất, có điều nhược điểm là cửa hàng hoặc nhà máy chỉ giao nguyên xe. không giao lẻ và như thế chì có những công trình quy mô lớn mới có thể dùng, về phần giá thì gạch Đồng Nai luôn đắt hơn gạch Tuynel Bình Dương 80>90% bạn nhé.

Xây dựng dân dụng hiện nay đại đa số khách hàng nhắm tới gạch tuynel Bình Dương nhiều hơn , như tuynel Phước Thành, Thành Tâm, Tám Quỳnh… Chúng tôi khuyến cáo Qúy vị không nên dùng gạch tổ hợp nhé (vì chất lượng kém, kích thước nhỏ và không đều, dễ thấm nước nhưng các nhà thầu lại rất khoái vì thi công dễ dàng, nhanh chóng, chỉ cần gõ nhẹ một cái là viên gạch bể đôi )

 

   1.4 Đá 1×2 & đá 4×6 dùng để trọn bê tông hay lót móng.

Trên thực tế có rất nhiều nhà thầu xây nhà giá rẻ dùng đá 1×2 Bình Điền hay là đá đen. Đá đen Binh Điền mà có một số các công trình dân dụng đang dùng, hiện nhà máy Bình Điền chỉ dùng đá này để san lấp và đổ đường, có một số cửa hàng vật tư yêu cầu chủ vựa lựa chọn ra đá đẹp nhất trong số đá Bình Điền để bán cho các công trình xây nhà giá rẻ.

Chúng tôi khuyên ban nên dùng đá Đồng Nai hay đá Hóa An, Bình Dương bạn nhé. “ nhưng đá này có giá gần như gấp đôi đá Bình Điển đó nha bạn”.

Đá 4×6

Đá 1×2

   1.5 Cát xây dựng “ cát đổ bê tông, xây và tô tường”.

Có thể nói cát là một trong những thành phần cấu tạo rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa đó Qúy vị à.

Tại sao khi bạn khoan tường rất dễ và cũng rất dễ rớt đồ?, tại sao khi nhin vào tường ngoại thất chúng ta thường thấy vết nứt chân chiên, hay những cạnh cột, cửa rất dễ vỡ, tất cả phần lớn là cát tô tường nhé bạn. “Sử dụng cát nhỏ để tô trát tường lả một điều sai làm lớn mà các chù đẩu tư không hề hay biết”.

Chúng tôi khuyên Qúy vị loại cát mà Qúy vị dùng cho công trình nhà mình tô tường tối thiểu là hạt trung trờ lên bạn nhé.

Cát dùng cho tất cả các công đoạn của công trình tốt nhất là cát hạt lớn , hạt to, cát bê tông. Sàng kĩ trước khi tô trát tường và trộn bằng máy chuyên dụng. Cát hạt lớn rất chắc, kể cả khi tô và xây, vẫn đáp ứng thẩm mỹ bạn nhé. “ Cát hạt lớn có chênh lệch giá lớn hơn 30> 40% so với cát nhỏ bạn nhé”. Và cát nhò, nhuyễn chì để san lấp nha bạn.


1.6 Xi măng đổ bê tông và xây tô tường.

Hiện nay trên thi trường tại Tp HCM hầu như khác hàng xây nhà ờ chì dùng xi măng Hà Tiên và Holcim, trong đó Xi măng Hà Tiên còn có riêng biệt 2 loại, một loại da dụng dùng cho kết cấu đổ bê tông và xây tô, và một loại chì dùng cho xây tô,  không được đổ bê tông. PCP 40 & PCP 30.

Xi măng da dụng Holcim PCP 40 dùng cho tất cả các loại công trình, độ chiêu nén cao N/mm2 £ 40.

Hiện nay trên thi trường phần đa khách hàng nghiêng về xi măn Holcim nhiều hơn, có nhiều lý do khác nhau, cường độ chiêu nén và độ đông cứng sau khi thành phẩm rất tốt.

Nói như thế không có phải là xi măng Hà Tiên không tốt. mà Hà Tiên có 2 loại khác nhau, một loại chuyên để đổ bê tông, và một loại chuyên để xây tô, nhưng trên thực tế rất ít nhà thầu khi giám sát thi công công đoạn trộn vữa xây tô, và kiểm tra xi măng trước khi đổ bê tông, tại sao chúng tôi lại nêu 2 vấn đề này, một là nếu như dùng xi măng đa dụng dùng cho toàn bộ công trình thỉ cũng tốt, nhưng nếu chẳng may do sơ xuất cùa thợ không nhiền kĩ mà đưa xi măng xây tô ra đổ bê tông thi hậu quả gì các bạn biết rồi đó. Với mác cùa Xi măng xây tô thấp nên trộn M75 với tỉ lệ tương đương 6 th 18/cát /1 bao là tốt nhất, có điều phần đa công nhân đang trộn Hà tiên đa dụng. Holcim đa dụng với M75 với tì lệ tương đương 9 thùng 181 cát /1 bao, bạn muốn dùng Hà Tiên xây tô thì phải giám sát thật kĩ khi trộn vữa thi. Còn chưa nói đến Hà tiên xây tô có thể có hàng giả. không đạt chất lượng bạn nhé.

Công ty chúng tôi chì tin dùng xi măng Holcim đa dụng PCP 40.

   1.7 Ống nước âm tường.

Tại thời điểm này các công trình dân dụng uy tín chất lượng đang tin dùng sản phẩm ống nhựa Bình Minh, không sai hiện nay ống nhựa Bình Minh đang được rất ưa chuộng, nhưng làm thế nào để cho hệ thống nước được hoạt động tốt nhất bền bĩ nhất?. Cách thức kĩ thuật về đường dấn nước, kể cả nước cấp cũng như nước thoát.

Tại sao ống nước thoát qua sử dụng một thời gian lại thường xảy ra nghẹt tắc ..?.

Tại sao hệ thống nước cấp hoạt động không bình thường, lầu cao nhất áp xuất yếu khi mà dùng thiết bị tốt nhất?….

Nếu hệ thống nước đi bài bản về mặt kĩ thuật, cũng như độ bền vĩnh cửa, thỉ chi phí vật tư và nhân công cho một hệ thống nước cấp thoát sẽ cao hơn 30% giá thành so với một số nhà thầu đang thi công bây giờ.“ Chúng tôi đã sửa chữa quá nhiều, chúng tôi là những người sõ hơn ai hết”

 

               1.8 Dây cáp điện chiếu sang và cáp truyền hình, internet

 

Hiện nay công ty chúng tôi đang tin dùng dây cáp điện chiếu sáng Cadivi và cáp internet, truyền hình Nano, (Panasonic) Sino.

   1.9 Hóa chất chống thấm ban công, sân thượng ,nhà vệ sinh.

Một điều mà Qúy vị thường thấy là thấm cùa nhiều căn nhà, kể cả mới lấn cũ.

Qúy vị nên yêu cẩu thầu dùng các loại hóa chất tốt nhất như CT – 11A, Sika … vệ sinh thật kĩ bề mặt trước khi chống thấm, quét từ 2 đến 4 lần X 2 lớp. Đối với nhà vệ sinh phải chống thấm cả chân tường tối thiểu là cao 80cm. Vữa chống thấm không bao giờ được dùng vữa khô, trộn thật dẻo, nhuyễn M100. Nếu Qúy vị giám sát được điều đó tì lệ thấm sẽ là 2% nếu có sơ xuất.

Một công trình xây nhà dân dụng hay những công trình công nghiệp khi nhà thầu đưa những chủng loại vật tư tốt nhất và thi công đúng và chất lượng nhất thường giá thành sẽ cao hơn những vật tư kém chất lượng là 7%>10% đó Qúy vị à. “Xây tổ ấm vửng bển cho tương lai, An cư lạc nghiệp, phẩn kết cấu Qúy vị nên dùng hàng tốt một chút xíu”.

Bạn có nghĩ rằng khi bạn phải sửa nhà một thời gian ngắn thôi, bạn đã phải bỏ hết thời gian công việc của cơ quan của mình, nhà ờ thì bụi bặm, vật dụng thỉ xáo trộn, hàng xóm thỉ than phin và chi phí tốn kém không đáng có…. Bạn chì cần quan tâm, hoặc đẩu tư một xíu thôi ,thỉ ngôi nhà bạn mới thật sự là tốt nhất?. “AN CƯ LẠC NGHIỆP”.

 

   2. Vật tư hoàn thiện.

Vật tư hoàn thiện có rất nhiều thành phần, sau đây chúng tôi chì liệt kê một số thành phần chính cùa căn nhà, mời Qúy vị tham khảo thêm.

 

   2.1 Thiết bị vệ sinh.

Hiện nay trên thi trường đang ưa chuộng các thương hiệu như IANX , TOTO, AMERICAN. VIGLACERA… Tủy theo điều kiện kinh tế bạn nên dùng những mặt hàng có thương hiệu này. giá thành từ thấp tới cao. nói chung với những thương hlêu này cho dù bạn chon hàng gần như thấp nhất bạn cũng in tâm về sản phẩm. Tất nhiên sẽ có trường hợp lỗi thì đổi lại.

 

   2.2 Thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện.

Hiện nay mặt hàng thiết bị điện chiếu sáng dân dụng đang ưa chuộng nhất là hàng Panasonic, Sino, Philip. Điện Quang.. Thiết bị công tắc, ổ cắm, CB điện, Qúy vị nên dùng hàng Panasonic nếu có thể.

 

   2.3 Thiết bị nối , van khóa nước.

Thiết bị nối ống nước rất quan trong, quan trọng nhất trong hệ thống ống nước, và nếu xảy ra sự cố rò ri thỉ sẽ tác động trực tiếp lên cuộc sống của cả Gia đình bạn. Đối với thiết bị nối ống nước ít nhất nên dùng hàng có ren đồng cùa Bình Minh trờ lên và sẽ tồi tệ khi chúng ta dùng phải thiết bị nối là ren nhựa.

 

2.4 Sơn dầu, sơn nước, bột trét

Hiện nay trên thi trường có nhiều loại sơn nước nội ngoại thất như JOTUN. VVEATHERSHIELD. EXPO ,MAXILITE… được sử dụng nhiều nhất vẫn là WEATHERSHIELD ngoại thất, nội thất DULUX lau chùi hiệu quả. và MAXILITE, sơn JOTUN là sơn cao cấp nhất.

Trước khi lăn sơn ngoại thất tối thiểu phải yêu cẩu nhà thầu lăn sơn lót lên tường, nếu không thỉ sẽ rất tệ nếu lớp sơn bị bong tróc.

   2.5 Bột trét tường ( matit).

Hiện nay trên thi trường bột trét đang được ưa chuộng nhất vần là JOTUN. EXPO .MAXILITE. VIỆT MỸ….

Nhìn chung những mặt hàng này cũng khá yên tâm, có điều khi thi công trét bột ngoại thất cũng như ô cầu thang, giếng trời, bắt buộc phải trét bột ngoại thất thì mới đảm bảo.

Sơn dẩu sơn chống xi.

 

   2.6 Sơn dầu, sơn chống gỉ

Sơn JOTUN. EXPO , Qúy vị nên dùng sơn JOTUN sẽ rất tốt.

 

   2.7 Đá trang trí, đá granite ( đá hoa cương )

 

Trên thi trường có rất nhiều loại đá, để chọn được một mẫu đá đẹp, chất lượng thông dụng mà giá cả hợp lý thì bạn nên chọn đá Vàng Binh Định, đò brazil ,Kim Sa chung hay Nâu Anh Quốc, Xà cừ, Ba gian, đen Huế. Đới với đá đen Huế hiện nay hàng lỗi rất nhiều bạn nên chon đá Ba gian giá hợp lý và đẹp. độ dày hơn đá đen Huế. Đá nhân tạo thường thi vẻ bề ngoài đẹp hơn nhiều so với đá tự nhiên, có điều chúng tương đối mắc và rất dễ vỡ, sứt mẻ.

Một điều khi mà một loại đá giống nhau về mặt bệ ngoài mà giá chênh lệch nhau quá nhiều Qúy vị nên xem lại, chắc chắn là đá nhụm 80% , và đá nhụm giá chỉ bằng 60% so với đá tự nhiên.

 

   2.8 Gạch ốp lát nền, tường nhà.

Gạch ốp lát hiện nay tràn lan mầu mã, giá khác nhau , mà đôi khi Qúy vị cảm thấy vô lý. Cùng kích cỡ mãu gẩn giống nhau, mà lệch nhau gẩn 100k, thứ nhất nhà sản xuất họ đã lựa ra ít nhất là 3 loại gạch A, AA, B. Gạch càng rẻ tiền càng xấu , vênh, công, không đều, sứt mẻ. điều này chì khi thợ lát lên thì mới phát hiện ra được, khi Qúy vị mua hàng Chủ quán sẽ không nói là gạch loại đâu bạn nhé.

Cùng kích cỡ 60 bóng kính, mà giá lại lệch nhau gẩn như một nửa, vi sao?, gạch bóng kính toàn phần, 2 gia, 1 gia, gạch 1 gia thì sẽ bị thấm nước, một điều tệ hại nếu như đổ nước trà và cafe lên mặt gạch, bạn chì còn gách đục nó đi và thay gạch khác vi vết ố cùa gạch rẻ tiền.

Một công trình đã có hồ sơ xây dựng, đã có bảng chi tiết chủng loại vật tư, dự toán khối lượng chính xác có đôi lúc giá thành chênh lệch nhâu 7%>10%. Bạn cũng không cẩn ngạc nhiên nhiều, do nhiều yếu tố khách quan mà Qúy vị chưa thấy được, như nhà thầu có tâm, có trách nhiệm, kĩ sư giám sát bên nhà thầu có mặt 6/8h thợ thuyền làm đàng hoàng . kĩ lưỡng, khéo léo. bàn giao công trình nhanh gọn, rạch sẽ. để lại nhiều ấn tượng với hàng xóm nhà bạn, và đặc biệt là trách nhiệm bảo hành cao.Chủng tôi xin cam đoan với Qúy vị, đối với vật tư thô chủng tôi hoàn toàn chọn nhưng vật liệu tốt nhất khi thi công. Nếu như có bất kì sai phạm nào như cố tinh làm vật tư kém chất lượng, hay làm không đúng với thòa thuận trong hợp đổng chủng tôi xin hoàn cho Qúy vị 50.000.000đ.

Đơn giá thi công phẩn thô là 2.800.000đ/m2 sàn ( áp dụng cho nhà có >200m2)

Đơn giá thi công trọn gói là 4.350.000đ/m2 sàn ( áp dụng cho nhà có >200m2 vật tư gói trung binh).

Use Facebook to Comment on this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.